Sáng nay (22.9), đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã có buổi làm việc, công bố kết luận kiểm tra tại Thành ủy Đà Nẵng. Buổi làm việc do ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm UBKTTƯ - chủ trì.

 

 

ban thuong vu thanh uy da nang nghe cong bo ket luan cua ubkttu hinh anh 1

 Chủ nhiệm UBKTTƯ Trần Quốc Vượng (trái) và Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trong buổi làm việc giữa UBKTTƯ với Thành ủy Đà Nẵng năm 2016. (Ảnh: Đình Thiên)

Chiều 22.9, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, vào sáng mai (23.9), UBND TP.Đà Nẵng sẽ tổ chức cuộc họp liên quan đến tình hình kinh tế xã hội-an ninh quốc phòng những tháng cuối năm 2017 và rà soát lại công tác chuẩn bị Hội nghị APEC diễn ra vào tháng 11 tới... Cuộc họp này không nằm trong lịch công tác tuần của UBND TP.Đà Nẵng.

Được biết, sáng nay Bí thư - Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã không chủ trì cuộc họp Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng theo lịch và ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - cũng không chủ trì cuộc tiếp dân theo lịch công tác đã ban hành…

Thay vào đó, sáng nay, đoàn UBKTTƯ đã vào làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhằm công bố kết luận liên quan đến các sai phạm của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, liên quan đến sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ mà UBKTTƯ đã họp tại Hà Nội từ ngày 13-16.9.

Liên quan đến nội dung cuộc họp này, lãnh đạo Thành ủy TP.Đà Nẵng từ chối cung cấp chi tiết với báo giới.

Được biết, sau khi UBKTTƯ công bố kết luận sai phạm với tập thể, cá nhân có liên quan thì quy trình xử lý kỷ luật sẽ được tiến hành từ dưới chi bộ rồi lên Đảng bộ xem xét mức kỷ luật.

Trường hợp của ông Nguyễn Xuân Anh, do là Ủy viên Trung ương Đảng, nên sẽ được đưa ra Ban Chấp hành Trung ương xem xét hình thức kỷ luật dựa trên kết luận của UBKTTƯ và đề xuất của Bộ Chính trị.

Trường hợp của ông Huỳnh Đức Thơ là cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý nhưng không phải là Ủy viên Trung ương nên những cơ quan này sẽ xem xét hình thức kỷ luật Đảng. Về mặt chính quyền (chức danh Chủ tịch UBND thành phố) sẽ do Chính phủ xem xét trách nhiệm.

Bình luận