- Tuy mới chỉ được chơi chính thức ở Việt Nam 3 ngày, thế nhưng ứng dụng Pokémon GO đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt và khiến giới trẻ...

Tuy mới chỉ được chơi chính thức ở Việt Nam 3 ngày, thế nhưng ứng dụng Pokémon GO đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt và khiến giới trẻ “đảo điên” vì trò chơi này.

Tin liên quan

» "Cơn bão" Pokemon Go sắp chính thức đổ bộ tới Việt Nam
» Đã có người chơi chinh phục 142 con Pokemon

 

 gioi tre viet “dao dien” vi tro choi pokemon go hinh anh 1

Pokémon GO là trò chơi tương tác thực tế (AR) dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên do Nintendo và hãng Niantic Labs phát triển. Đây là trò chơi ảo sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS để vẽ bản đồ giống như bản đồ ngoài đời thực.

 gioi tre viet “dao dien” vi tro choi pokemon go hinh anh 2

 Không giống các tựa game khác, trò chơi Pokémon GO đòi hỏi người chơi phải di chuyển liên tục tới những địa điểm khác nhau để bắt được các chú Pokémon. Chính sự khác biệt này đã tạo nên cơn sốt săn Pokémon như hiện nay.

 gioi tre viet “dao dien” vi tro choi pokemon go hinh anh 3

 Ngay sau khi được giới thiệu và cho phép chơi chính thức ở Việt Nam, trò chơi Pokémon GO đã tạo nên một cơn sốt thực sự trong giới trẻ. Theo ghi nhận của PV, không khó để nhận biết các là game thủ “Pokémon GO” trên đường phố qua một vài đặc điểm sau.

 gioi tre viet “dao dien” vi tro choi pokemon go hinh anh 4

Game thủ Pokémon GO luôn di chuyển chứ ít khi đứng yên một chỗ; họ lúc nào cũng dán mắt vào màn hình điện thoại, chỉ thỉnh thoảng mới ngẩng mặt lên nhìn đường. Game thủ Pokémon GO có thể dừng lại ở bất kỳ đâu dù ở giữa đường hay nơi cấm đỗ xe chỉ để…. bắt Pokémon.

 gioi tre viet “dao dien” vi tro choi pokemon go hinh anh 5

Một điểm chung khác là game thủ Pokémon thường lẩm bẩm hoặc tự cười một mình mỗi khi bắt thành công một chú Pokémon nào đó.

 gioi tre viet “dao dien” vi tro choi pokemon go hinh anh 6

 Khi được hỏi nhiều người chơi cho biết họ biết rõ các nguy cơ mất an toàn như bị giật điện thoại, gặp tai nạn xe cộ hay thậm chí là đi lạc vào các khu quân sự bị cấm… khi vừa di chuyển vừa dán mắt vào màn hình smartphone. Thế nhưng sức cuốn hút của trò chơi vẫn khiến các game thủ bất chấp tất cả.

 gioi tre viet “dao dien” vi tro choi pokemon go hinh anh 7

Một game thủ Pokémon GO vừa đi xe máy vừa bắt Pokémon bật mí: “Nếu đi xe máy với tốc độ dưới 15km/h thì vẫn có thể bắt Pokémon được, vừa nhàn lại vừa di chuyển nhanh hơn đi bộ.” Thế nhưng khi được hỏi về nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông thì game thủ này chỉ im lặng.

 gioi tre viet “dao dien” vi tro choi pokemon go hinh anh 8

 Một nhóm bạn trẻ dừng xe giữa đường, dán mặt vào màn hình điện thoại để bắt Pokémon, bất chấp dòng xe cộ đang lưu thông phía sau.

 gioi tre viet “dao dien” vi tro choi pokemon go hinh anh 9

Hay thậm chí dừng xe ở cả khu vực cấm chỉ để… bắt Pokémon.

 gioi tre viet “dao dien” vi tro choi pokemon go hinh anh 10

Một tay lái xe máy, một tay cầm điện thoai và mắt dán vào màn hình smartphone, nhiều người chơi đang đánh đổi tính mạng mỗi giờ chỉ vì trò chơi điện tử ảo này.

  • Tags:

Bình luận