- Theo thông cáo báo chí của LG, công ty này đang tìm cách đầu tư gần 2 tỷ USD vào việc sản xuất màn hình OLED linh hoạt.

Theo thông cáo báo chí của LG, công ty này đang tìm cách đầu tư gần 2 tỷ USD vào việc sản xuất màn hình OLED linh hoạt.

Tin liên quan

» Ra mắt LG K3 chạy Android 6.0 giá chưa đến 2 triệu đồng
» LG X Mach màn hình 2K, điểm ảnh 1.55μm sắp ra mắt

 


LG đang đầu tư một số tiền lớn vào việc phát triển và hoàn thiện mảng kinh doanh màn hình OLED linh hoạt. Việc đầu tư của LG đến trong thời điểm có thông tin cho rằng đối thủ Samsung cũng đã đầu tư rất lớn vào mảng kinh doanh mới mẻ này. Đây cũng là một hướng đi mới của LG khi gần đây LG Display công bố giảm đến 91% lợi nhuận.

Theo thông cáo báo chí của công ty, LG đang tìm cách đầu tư 1,75 tỷ USD vào dòng sản phẩm màn hình OLED có thể gập lại được do nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Màn hình OLED đang ngày càng trở nên phổ biến hơn cho smartphone và TV nhưng LG đang đánh cược vào một hướng đi mới: màn hình OLED linh hoạt, nghĩa là thế hệ màn hình OLED có khả năng uốn cong hoặc gập lại dễ dàng. Tiến sĩ Sang-Beom Han, Giám đốc điều hành của LG Display giải thích rằng:

"Sự thay đổi công nghệ màn hình OLED là cả một sự thách thức nhưng lại là cơ hội cho ngành công nghiệp hiển thị. LG Display xác định mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong một thị trường OLED đang phát triển như vũ bão thông qua việc đầu tư kịp thời để đạt được hiệu quả tốt nhất".

LG và Samsung là một trong số những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới và đã nghiên cứu, phát triển màn hình linh hoạt trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, gần đây LG đã từng trình diễn màn hình OLED phục vụ cho quảng cáo ngoài trời, các thiết bị mới và TV trong tương lai.

Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đang chuẩn bị công bố một chiếc smartphone mới với màn hình có thể gập lại tại sự kiện MWC 2017. Và khoảng thời gian còn lại sẽ dành cho LG và những công ty khác để có thể sản xuất một sản phẩm tương tự với Samsung.

Các nguồn tin thân cận với LG và Samsung cho biết cả hai công ty đều đầu tư vào cả màn hình OLED linh hoạt và không linh hoạt với hàng chục tỷ USD. Hai công ty này được cho là đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình OLED cho các thế hệ iPhone của Apple trong tương lai.

Tin liên quan

» Hãng LG bị kiện vì điện thoại phát nổ ngay ở túi quần
» So sánh giao diện smartphone LG G5, Galaxy S7, iPhone6s
» Đọ camera 4 Galaxy S7, iPhone 6s, Galaxy S6 và LG G4

Theo Tri Thức Trẻ
  • Tags:

Bình luận