- Công ty bảo mật F-Secure vừa tìm ra một số mẫu virus máy tính mới cho thấy có khả năng Trung Quốc đã thực hiện tấn công vào máy tính...
Tờ The Hill ngày 4/8 cho biết, Công ty bảo mật F-Secure vừa tìm ra một số mẫu virus máy tính mới cho thấy có khả năng Trung Quốc đã thực hiện tấn công vào máy tính của các bên liên quan trong vụ kiện Biển Đông của Philippines đối với Bắc Kinh tại Tòa Trọng tài ở La Hay (Hà Lan).

Tin liên quan

» 'Không khiêu khích, trả đũa hacker nước ngoài'
» Các nước sở hữu lực lượng hacker nguy hiểm nhất TG

 
Theo F-Secure có khả năng Trung Quốc đã thực hiện tấn công vào máy tính của các bên liên quan trong vụ kiện Biển Đông của Philippines. (Nguồn: NDTV)


Theo báo cáo của F-Secure, loạt virus theo dõi máy tính này được tìm thấy trong các máy tính của Bộ Tư pháp Philippines, các tổ chức của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và một công ty luật quốc tế đại diện cho một bên tham gia vào vụ kiện Biển Đông.

Virus này được phát tán thông qua việc giả dạng những thư điện tử (Email) cung cấp thông tin về vụ kiện và lây lan thông qua phần mềm Microsoft Office.

F-Secure khẳng định đây là loại sâu máy tính có gốc gác từ Trung Quốc dựa trên những mục tiêu tấn công cụ thể của loại virus này./.

Tin liên quan

» 'Không khiêu khích, trả đũa hacker nước ngoài'
» Các nước sở hữu lực lượng hacker nguy hiểm nhất TG
» Hacker dùng phần mềm gián điệp trộm thông tin cá nhânVietNam+
  • Tags:

Bình luận